DÂY BẸ

Độ bền chắc cao: đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng hàng đầu của một dây đai cẩu hàng tốt. Công tác cẩu hàng thường được thực hiện ngoài trời, đòi hỏi sự nhanh chóng, êm ái và liên tục, nên một loại dây có độ chắc chắn cao, bền bỉ với mọi loại điều kiện thời tiết mới có thể đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn trong quá trình xếp dỡ.
     Khả năng chịu lực tốt: các kiện hàng đóng trên pallet, các container hoặc mã hàng đều có trọng lượng hàng chục tấn, nên đòi hỏi dây cẩu hàng phải có độ chịu lực mạnh mẽ.

    Vật liệu đảm bảo: vật liệu tạo nên các loại dây đai cẩu hàng cần là vật liệu đáp ứng được hai tiêu chí ở trên là độ bền cao, chịu lực tốt. Một số loại vật liệu được ưa chuộng để sản xuất dây cẩu hàng thường được kể đến như sợi tổng hợp, polyester. Ngoài ra, vật liệu còn phải đảm bảo sở hữu tính chất nhẹ, linh động, dễ dàng thao tác, đặc biệt cần mềm mại để tránh làm rách và hư hỏng hàng.

    Một số tiêu chuẩn khác dây đai cẩu hàng cần phải có nữa như: độ bám dính cao, chống trơn trượt tốt để tránh hàng hóa bị rơi vỡ, có khả năng chịu nhiệt, kháng dầu mỡ và hóa chất tốt.